top of page

6 LỢI ÍCH CỦA ĐIỆN MẶT TRỜI

Đã cập nhật: 18 thg 3, 2020

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện mỗi tháng

Hệ thống điện năng lượng mặt trời tạo ra một sản lượng điện nhất định dựa vào công suất lắp đặt của hệ thống, vào ban ngày khi có mặt trời chiếu sáng thì các tấm quang năng sẽ hấp thụ ánh sáng và chuyển đổi nó thành điện năng, dòng điện một chiều này sẽ được bộ biến đổi (inverter) chuyển thành điện xoay chiều mà các hộ gia đình có thể sử dụng để chạy các thiết bị điện trong gia đình. Việc ngày qua ngày có một lượng lớn điện năng được tạo ra sẽ giúp cho hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn tiết kiệm một cách đáng kể do chỉ sử dụng điện lưới quốc gia vào ban đêm.

Để dễ hình dung cho việc giảm tiền hóa đơn hàng tháng thì mời các bạn cùng xem bảng tính của một hộ gia đình có hóa đơn 1.500.000 đồng/ tháng khi lắp đặt hệ năng lượng mặt trời 3 kWp.Sau khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời 3 kWp, hóa đơn tiền điện hộ gia đình này chỉ còn phải trả là hơn 450.000 đồng.


Một giải pháp chống nóng cho ngôi nhà của bạnHiện nay, các hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp đặt chủ yếu trên mái nhà, tùy thuộc vào loại mái của từng hộ gia đình(mái bằng bê tông,mái ngói, mái tôn) sẽ có những cách lắp đặt khác nhau. Nó như một lớp chống nóng cho mái nhà của bạn, vì hệ thống này được lắp đặt sẽ chắn ánh nắng trực tiếp chiếu vào ngôi nhà, tạo khoảng trống để gió lưu thông giữa mái và các tấm pin, giúp cho nhiệt độ giảm đáng kể cho mái. Theo khảo sát thực tế, trước và sau khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời thì nhiệt độ của mái nhà chênh lệch từ 2-3oC, việc này cũng sẽ giúp điều hòa trong nhà tiêu tốn ít điện năng hơn.


Sử dụng nguồn năng lượng xanh thân thiện với môi trườngCác hình thức sản xuất điện hiện nay chủ yếu gồm : nhiệt điện(than;khí), thủy điện, điện hạt nhân …tùy loại hình sản xuất khác nhau nhưng vẫn gây ra phát thải khí gây ô nhiễm môi trường và góp phần vào sự nóng lên của trái đất. Nhiệt điện thì thải ra các khí CO2, và một lượng lớn tro xỉ và bụi ra môi trường; thủy điện thì làm thay đổi dòng chảy của các con sông, phá hủy rất nhiều cây xanh, gây xói mòn đất; điện hạt nhân thì có các vấn đề về rò rỉ phóng xạ mà hậu quả của nó kéo dài đến hàng chục năm thậm chí là hàng trăm năm. Vậy thì hệ thống điện mặt trời khi tạo ra điện lại không phát khí thải như các hình thức sản xuất điện khác,không gây ô nhiễm không khí hay nước, không ảnh hưởng nhiều đến môi trường xung quanh. Đây là một giải pháp hữu hiệu để bảo vệ môi trường khi sản xuất điện.


Điện mặt trời giống như một giải pháp đầu tư dài hạn của mỗi gia đình

Hệ thống hoạt động trong suốt 20-25 năm và cứ nắng lên là chúng ta có điện, với sự thiếu hụt điện năng hiện nay cộng với việc giá điện tăng qua từng năm thì khi đầu tư một hệ thống như này sẽ là giải pháp đầu tư thông minh cho mỗi gia đình. Chúng ta chỉ cần lắp đặt ở thống trên mái nhà mình và “ông mặt trời sẽ giúp bạn trả tiền điện”. Với việc Chính phủ mua lại điện mặt trời áp mái của các hộ dân đã giúp cho các hộ gia đình giờ đây có thể bán được điện từ hệ thống năng lượng mặt trời cho điện lực. Tiền điện mà các hộ dân bán được cho các đơn vị điện lực sẽ được thanh toán với một mức giá mà Chính phủ quy định, và được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của chủ hộ sau mỗi tháng, kéo dài trong tận 20 năm.


Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của quốc giaKhi mùa hè đến những vùng nông thôn thường bị cắt điện luân phiên và thậm chí cả những vùng đô thị, và ngành điện lực luôn kêu gọi mọi người hãy sử dụng điện một cách tiết kiệm. Đó là do chúng ta đang thiếu dần điện qua các năm, lắp đặt năng lượng mặt trời là chúng ta góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, vì khi sử dụng điện mặt trời thì chúng ta đã một phần tự cung cấp điện cho gia đình mình và khi lượng điện đó dư thừa còn được hòa vào lưới điện chung của khu vực. Càng nhiều hộ dân lắp đặt năng lượng mặt trời thì lượng điện tự cung cấp được càng lớn, điều này giảm tải gánh nặng cho lưới điện khu vực.


Tăng trách nhiệm với xã hộiMỗi mái nhà được lắp năng lượng mặt trời là đã góp một phần trong việc phủ xanh trái đất. Đó như là một đại sứ góp phần tuyên truyền về một lối sống xanh, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, chính phủ và các tổ chức phi chính phủ cũng đang đẩy mạnh việc giáo dục cộng đồng, xã hội hướng tới lối sống này. Không chỉ dừng ở khẩu hiệu, các gói tài trợ, hỗ trợ lắp điện mặt trời cũng được đưa ra thường xuyên hơn để người dân dễ dàng tiếp cận được công nghệ điện mặt trời. Chính phủ đã ra chính sách, các tổ chức luôn có những hỗ trợ, các công ty năng lượng thì đẩy mạnh tuyên truyền. Cả xã hội đang chung tay bảo vệ môi trường, hướng tới lợi ích chung, vì vậy chúng ta cũng nên đóng góp phần nào cho mục đích tốt đẹp đó.


Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thương mại Công nghệ và Giải pháp Hạ Long

Số 12/55 phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Hotline: 094 215 6763 (Mr.Trường SOLAR)

https://www.halongjsc.com/phu-kien-solar

Email: info@halongjsc.com.vn

truong.dang@halongjsc.com.vn

0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page