top of page

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC HLC-SOLARBK

Ngày 19 tháng 1 năm 2019, tại Press Club Hanoi, Hà Nội, Công ty cổ phần Thương mại Công nghệ và Giải Pháp Hạ Long và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác HLC – SolarBK.


HLC và SolarBK ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo đó, Công ty Cổ phần Thương mại Công nghệ và Giải pháp Hạ Long trở thành Nhà phân phối các sản phẩm điện năng lượng mặt trời của SolarBK tại Miền Bắc.


Hiện nay, dưới áp lực của tốc độ phát triển kinh tế xã hội và sự gia tăng dân số nhanh, nhu cầu năng lượng của con người cũng ngày một tăng lên. Mỗi năm, nhu cầu điện năng ở Việt Nam tăng khoảng 15%, trong khi đó các nguồn năng lượng hóa thạch như than, dầu mỏ, vv.. đang giảm nhanh chóng và sẽ cạn kiệt trong tương lai. Công suất thủy điện cũng giảm dần do tác động của biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến lượng nước tại các hồ thủy điện, cộng với những tác động về mặt môi trường. Do vậy, phát triển năng lượng tái tạo, trong đó có năng lượng mặt trời đang trở thành một xu thế cho tương lai.


Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, có đặc tính "tái tạo" và có trữ lượng khổng lồ. Mỗi giây, nhà máy nhiệt hạt nhân mặt trời cung cấp cho Trái Đất lượng năng lượng bằng với đốt cháy 6 triệu tấn than đá. Điện từ năng lượng mặt trời là năng lượng tái tạo, vĩnh cửu, không lo cạn kiệt - nhất là với đất nước vùng xích đạo như Việt Nam. Không những vậy, với công nghệ không ngừng thay đổi, các tấm pin mặt trời có thể khai thác được điện ngay cả khi trời nắng yếu, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng. Đặc biệt với cơ chế khuyến khích sử dụng điện mặt trời theo thông tư số 16/2017/TT-BCT do Bộ công thương quy định chính thức có hiệu lực vào ngày 26/10/2017 thực sự đã đưa điện năng lượng mặt trời trở thành một trong những nguồn năng lượng chính của Việt Nam trong tương lai gần. Có thể nói đây là giải pháp năng lượng được ưu tiên và khuyến khích lựa chọn vì ưu điểm tiết kiệm điện năng cũng như mang đến những ảnh hưởng tích cực đến môi trường. Người dân khi tham gia dự án điện mặt trời, SolarBK và EVN sẽ gắn một chiếc đồng hồ hai chiều miễn phí và kiểm soát bằng phần mềm tự động. Lượng điện dư thừa từ hệ thống điện mặt trời BigK sẽ được bán lại cho EVN. Dự án này không chỉ giúp người dân tiết kiệm tiền điện, thu lợi nhuận từ lượng dư thừa mà còn góp phần giảm tải cho ngành điện và bảo vệ môi trường.


Hạ Long trở thành Nhà phân phối các sản phẩm Điện năng lượng mặt trời tại miền Bắc

Đó là lí do tại sao Công ty Hạ Long muốn trở thành đơn vị kết nối, giới thiệu và phân phối các sản phẩm điện năng lượng mặt trời tới tay người tiêu dùng, mở ra một tương lai năng lượng sạch thân thiện với môi trường, tìm kiếm giải pháp ưu việt nhất cho người tiêu dùng.

0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page